Ngoài
việc sở hữu những món ăn ngon, hợp khẩu vị của vị thực khách khó tính,
nhà hàng cũng cần có một khoảng không gian đẹp, thoáng mát. Đặc trưng,
nhiệt độ và mùi thức ăn luôn là “kẻ thù số 1” của mỗi cửa hàng. Để giải
quyết vấn đề trên, một hệ thống điều hòa không khí cùng cách thức hợp lý
chắc chắn là sự chọn lựa hoàn hảo, vừa làm mát cho khách, vừa đảm bảo
khử mùi tốt.
Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn điều hòa cho nhà hàng
Khả năng và năng lực làm mát/sưởi ấm của điều hoà
Mỗi
một máy điều hòa sẽ có một khoảng không giới hạn mà trong đó năng lực
làm mát/sưởi được phát huy tối đa. Ngoài khoảng không đó, nhiệt độ sẽ
chênh lệch. Nếu chọn lựa và trang trí dàn lạnh không hợp lý sẽ khiến
nhiệt độ không đồng đều, đem lại tham khảo kém cho những “thượng đế”
đang thưởng thức ẩm thực.
Tùy
thuộc vào diện tích nhà hàng mà số lượng điều hòa sẽ được lắp đặt nhiều
hay ít. Do đó, đem lại một nhiệt độ đồng đều khắp phòng, giúp người
tiêu dùng cảm nhận thoải mái nhất, nhờ đó có khả năng dành nhiều thời
gian ở nhà hàng hơn để thưởng thức món ăn.
thường
thì, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho khoảng không ẩm
thực, 30% cho bếp và khu vực lân cận. Ngoài ra, đối với nhà hàng, bạn
cần một diện tích ít đặc biệt là 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm
bảo một cách tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như
chỗ đi lại cho viên chức phục vụ. Vì vậy, số lượng điều hoà cần bảo đảm
duy trì nhiệt độ lý tưởng cho từng diện tích chỗ ngồi của thực khách
trong nhà hàng.
Thiết bị hệ thống thông gió, khử mùi
Nhiệt
độ và mùi thức ăn luôn là quân thù. Một nhà hàng với hàng chục, hàng
trăm món ăn với hương vị không giống nhau phục vụ mỗi bàn ăn. Nếu để
riêng lẻ, mùi hương của những món ăn sẽ dậy lên kích thích vị giác của
thực khách, nhưng nếu cực nhiều mùi trong 1 khoảng không gian quyện lại
với nhau thì có thể gây đến thảm họa về mùi, phá hỏng sự tuyệt vời của
món ăn. Chính vì vậy, mọt hệ thống có thể khử mùi tốt giúp tránh đưa nhà
hàng vào tình trạng món ăn thì ngon tuy nhiên mùi hương thì lại “đa
dạng quá mức”.
Ngoài
ra, nhà hàng thường đón quá nhiều khách vào sử dụng dịch vụ. Việc cấp
gió tươi cũng cần được lưu ý để khách hàng luôn dễ chịu dù ở chốn đông
người.
Đảm bảo tính thẩm mỹ
Quanh
đó khả năng làm mát, khử mùi, mang tới sự thoải mái thì điều hòa cũng
cầm đảm bảo tính thẩm mỹ. Mỗi gia đình hàng sẽ sở hữu một phong cách
riêng biệt cho không gian từ trang hoàng đến nội thất. Vì vậy mà họ sẽ
muốn những chiếc điều hòa cũng hòa hợp với khoảng không đó, tạo nên
style và điểm nhấn riêng biệt, gây ấn tượng với khách hàng. Các dàn lạnh
sẽ đa dạng để đáp ứng được yêu cầu cùng với dàn nóng nhỏ gọn, không ảnh
hưởng đến không gian chung của nhà hàng.
Chi phí đầu tư thấp
Đầu
tư một nhà hàng sẽ có quá nhiều khoản kinh phí, từ đôi đũa, cái bát cho
đến nội thất, kinh phí viên chức, nguyên liệu, kinh phí cho truyền
thông, quảng cáo,… bởi thế sẽ rất cần tiết kiệm chi phí một cách phù
hợp.
Một
hệ thống điều hòa vừa đem đến hiệu quả làm mát/sưởi, khử mùi, cấp gió
tươi như mong chờ mà lại vừa tiết kiệm được kinh phí đầu tư sẽ là sự
chọn lựa ưu tiên hàng đầu. Theo chị Hương – Chủ của chuỗi nhà hàng lâu
đời tại phố Nguyên Hồng: Nếu không có một phương pháp thích hợp ngay từ
đầu thì về sau các chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng hay thậm chí thay
thế sẽ đội lên cực nhiều. Bởi vậy, chị đã tìm đến các chuyên gia điều
hòa không khí của Sen Việt để nắm trong tay sự chọn lựa hợp lý nhất ngay
khi bắt tay vào xây dựng nhà hàng của mình.
Bí quyết tổng thể cho hệ thống điều hòa của nhà hàng
Hiện
tại, có cực nhiều dòng sản phẩm điều hòa cung ứng trên thị trường tuy
thế phù hợp hơn cả vẫn là dòng điều hòa thương mại Sky Air và điều hòa không khí trung tâm Daikin.
Điều hòa Sky Air là dòng điều hòa cục bộ thương mại
âm trần nối ống gió, âm trần cassette, với thiết kế vô cùng đẹp. Với
đầy đủ các dòng sản phẩm hiệu suất cao theo mùa, SkyAir dẫn đầu thị
trường máy điều hòa thương mại tầm trung với các biện pháp mang lại sự
linh hoạt trong thiết kế tương ứng với mọi không gian thương mại. Hệ
thống điều hòa Skyair có những thế mạnh nổi bật như sau:
- Thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian.
- Năng lực làm lạnh nhanh và hút ẩm không khí
- Kiểu dáng dàn lạnh đa dạng: cassette, áp trần, âm trần nối ống gió, tủ
đứng... Đặc thù với một vài nhà hàng không làm trần thạch cao thì hệ
thống điều hòa và thông gió nổi ra bên ngoài với kiểu dáng đa dạng vẫn
rất phù hợp với thẩm mỹ của nhà hàng.
-
Với dãy công suất từ 18.000 đến 49.000 BTU/h, Skyair vừa đáp ứng được
đủ nhiều loại nhà hàng với diện tích từ nhỏ đến lớn mà vẫn tiết kiệm
kinh phí. Trong khi điều hòa VRV chi phí vận hành và chi phí đầu tư lớn,
điều hòa cục bộ công suất tối đa chỉ 24.000 BTU/h thì Sky Air là lựa
chọn hoàn hảo.
-
Quy trình lắp đặt đơn giản, giúp giảm bớt thời gian và chi phí. Thêm
nữa, bạn có khả năng tăng công suất làm lạnh và đạt hiệu suất năng lượng
cao hơn.
Với
những ưu thế như trên, điều hòa Sky Air thật sự đem lại bầu không khí
vô tư, giúp người mua tận hưởng trải nghiệm ăn uống hoàn hảo.
Để
chọn lựa sản phẩm và công suất phù hợp với nhất với nhà hàng, đừng ngần
ngại liên hệ ngay tới để các chuyên gia điều hòa không khí bậc nhất Sen
Việt tư vẫn, hỗ trợ, miễn phí thiết kế hệ thống cho mình nhé.
0 nhận xét: